การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2567

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น. ณ บริเวณสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดพิธีถวายราชสักการะ และพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2567 โดยมีนายจเร รุ่งฐานีย รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงาน ลูกจ้างการรถไฟฯ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด และบริษัท เอสอาร์ที แอสเสท จำกัด เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจแก่พสกนิกรชาวไทย ด้วยพระราชหฤทัยมุ่งมั่นในการสืบสาน รักษา และต่อยอด โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ในวันที่ 3 มิถุนายน 2567 การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดเดินขบวนรถจักรไอน้ำพิเศษนำเที่ยว เส้นทางกรุงเทพ – ชุมทางฉะเชิงเทรา – กรุงเทพ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระราชินี โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ร่วมเดินทางในเส้นทางรถไฟประวัติศาสตร์ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และร่วมสัมผัสประสบการณ์การเดินทางครั้งสำคัญโดยรถไฟ ซึ่งถือเป็น 1 ใน 6 โอกาสพิเศษที่การรถไฟฯ ได้นำหัวรถจักรไอน้ำ รุ่นแปซิฟิก หมายเลข 824 และ 850 รุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเปิดให้บริการอีกด้วย