CHIC เซ็นสัญญาออกแบบเฟอร์ฯ ‘ศาลายาวัน เรสซิเดนท์’ ค่ากว่า 50 ล.

บมจ. ชิค รีพับบลิค หรือ CHIC ลงนามความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัท มีนำ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการ ศาลายาวัน เรสซิเดนท์ คอนโดพรีเมียม Mixed-Use มูลค่าโครงการรวมกว่า 2,200 ล้านบาท คว้างานออกแบบ-ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ “Eco- Friendly” มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เสริมศักยภาพธุรกิจ ยกระดับมาตรฐานที่พักอาศัยแห่งอนาคต เพื่อผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง ช่วยสร้างจุดขายและความแตกต่าง ตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มลูกค้าเอ็กซ์คลูซีฟไลฟ์สไตล์  

นายกิจจา ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิค รีพับบลิค จำกัด (มหาชน) หรือ “CHIC” ผู้จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน ที่นอนและเครื่องนอนครบวงจร ในรูปแบบร้านค้าเดี่ยวขนาดใหญ่ ภายใต้แบรนด์หลัก “ชิค รีพับบลิค” (CHIC) และ “ริน่า เฮย์” (RINA HEY) และสินค้านำเข้าจากต่างประเทศภายใต้  แบรนด์ “แอชลีย์” (Ashley) เปิดเผยว่า บริษัทลงนามความร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท มีนำ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการ ศาลายาวัน เรสซิเดนท์ คอนโดพรีเมียม Mixed-Use ที่ดีที่สุดในย่านศาลายา โดยบริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้ออกแบบ-ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ “Eco- Friendly” เฟอร์นิเจอร์ ด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อยกระดับมาตรฐานที่พักอาศัยแห่งอนาคต ตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยนำร่องเข้าดำเนินการให้บริการในส่วนของคอนโดมิเนียมพรีเมี่ยม มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเข้าดำเนินการได้ในช่วงไตรมาส 1/2566 

“บริษัทเดินหน้าตามแผนธุรกิจ เร่งขยายช่องทางการให้บริการธุรกิจออกแบบและตกแต่งภายในแบบครบวงจรสำหรับงานโครงการ คอนโดมิเนียม อาคารชุด บ้านจัดสรร ร้านอาหาร คาเฟ โรงแรม เริ่มนำร่องให้บริการในโครงการ ศาลายาวัน เรสซิเดนท์ โดยการออกแบบฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบาย ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้วัสดุและกระบวนการผลิตที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสุขภาพที่ดีต่อผู้อยู่อาศัยไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ มั่นใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่รักษ์โลกและส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งานและผู้อยู่อาศัย  อีกทั้ง อยู่ระหว่างเจรจาและประมูลงานโครงการอื่น ๆ เข้ามาเพิ่มเติมอีกในอนาคต  

ทั้งนี้ ความร่วมมือในครั้งนี้ จะเข้ามาช่วยส่งเสริม ศักยภาพการเติบโต ช่วยผลักดันสร้างมูลค่าเพิ่มให้บริษัทฯ เติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญ อีกทั้ง ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าและบริการเพื่อตอบโจทย์การช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กับการสร้างคุณภาพการใช้ชีวิตที่ดีอย่างต่อเนื่องต่อไป” นายกิจจากล่าว  

นายเดชา ตั้งสิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มีนำ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า  บริษัทเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มีแนวคิด และให้ความสำคัญกับการก่อสร้างอาคารสีเขียว Green Building  เพื่อส่งเสริมสุขภาวะที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัย ปัจจุบันเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุด “ศาลายา วัน เรสซิเดนท์” (Salaya One Residences) คอนโดพรีเมียม Mixed-Use ดำเนินโครงการก่อสร้าง โดยบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (ท่าหลวง) จำกัด ร่วมกับ บริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง ด้วยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เข้ามาใช้ในการก่อสร้าง มีวิศวกรและสถาปนิกชั้นนำร่วมกับฝ่ายบริหารของบริษัท มีนำ ดีเวลลอปเม้นท์ เป็นตัวแทนในการร่วมดำเนินการตั้งแต่การออกแบบ ก่อสร้าง ตกแต่ง และบำรุงรักษา พร้อมได้รับการและนำอาคาร Mix-Used ของโครงการรับรองมาตรฐาน LEED หรือ Leadership in Energy and Environmental Design ซึ่งเป็นเกณฑ์การประเมินอาคารสีเขียวของ The U.S. Green Building Council ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่คำนึงถึงด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน  

อีกทั้ง บริษัทเล็งเห็นถึงความสำคัญของมาตรฐานระบบจัดการสิ่งแวดล้อม (ISO 14001) : 2015  ได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจาก คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในการร่วมออกแบบและพัฒนารูปแบบวิธีการก่อสร้างโครงการ ให้สอคคล้องกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมขององค์กร รวมถึงเพื่อความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า และเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ให้บริษัท 
 
“ศาลายา วัน เรสซิเดนท์” (Salaya One Residences) ถือเป็น แคมปัส มิกซ์ยูส โปรเจคแห่งแรกและแห่งเดียวในย่านศาลายา ประกอบด้วย คอนโดมิเนียม โรงแรม หอพัก และศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร ที่มีความอุดมสมบูรณ์รายล้อม มูลค่าโครงการรวมกว่า 2,200 ล้านบาท พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยคอนโดมิเนียมเกรดพรีเมียมติดมหาวิทยาลัยมหิดล ด้วยการออกแบบห้องพัก กว้างขวาง อยู่สบาย ที่มาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบฟังก์ชันให้ครบจบทุกความต้องการ พร้อมกับ 48 กิจกรรม บนพื้นที่ส่วนกลางใหญ่ที่สุดในย่านศาลายา บนทำเลที่ถือเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิต ครบวงจรเรื่อง EAT/ LIVE/ WORK/ PLAY   

“การร่วมมือพันธมิตรทางธุรกิจ กับ บมจ. ชิค รีพับบลิค  หรือ “CHIC ที่มีนโยบายในการพัฒนาเฟอร์นิเจอร์ และการบริการออกแบบพร้อมตกแต่งที่พัก ที่สอดคล้องกับแนวคิดและความตั้งใจของบริษัท เพื่อยกระดับมาตรฐานที่พักอาศัยแห่งอนาคต รวมถึงสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน อีกทั้งคำนึงถึงชุมชนและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน มั่นใจว่าจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงสร้างประสบการณ์และความพึงพอใจ ที่ดีที่สุด ให้ผู้อยู่อาศัย ในทุกโครงการของ มีนำ ดีเวลลอปเม้นท์ ที่จะทำร่วมกันต่อไปในอนาคต” นายเดชา กล่าวในตอนท้าย