“สกุลฎ์ซี” ผนึก “ฮีโน่” เปิดตัวรถมินิบัสอะลูมิเนียมรุ่น “C-Bus”

“สกุลฎ์ซี” ผนึก “ฮีโน่” เปิดตัวรถมินิบัสอะลูมีเนียมหนึ่งเดียวในตลาด รุ่น “C-Bus” เริ่มจำหน่ายและให้บริการหลังการขายที่โชว์รูมฮีโน่ 105 สาขาทั่วประเทศไทยแล้ววันนี้

นายนำชัย สกุลฎ์โชคนำชัย ประธานกลุ่มบริษัท โชคนำชัย จำกัด กล่าวว่า “สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น” จับมือ “ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย)” เปิดตัวรถมินิบัส อะลูมิเนียม แบรนด์ Sakun.C รุ่น “C-Bus” ขนาด 7 เมตร 20 ที่นั่ง อย่างเป็นทางการโดยดีลเลอร์ ฮีโน่ 105 สาขาทั่วประเทศไทย งานนี้ได้รับเกียรติจากนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานพิธีปล่อยรถ และเริ่มเดินสายการผลิตและประกอบด้วยระบบหุ่นยนต์ ที่โรงผลิตยานพาหนะสมัยใหม่สัญชาติไทยในกลุ่มโชคนำชัย จ.สุพรรณบุรี

ทั้งนี้ Sakun.C กลายเป็นค่ายรถสัญชาติไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีการออกแบบรถด้วยวิศวกรรมชั้นสูง มีการผลิตแม่พิมพ์และชิ้นส่วน ผลิตตัวถัง และคัสซี พร้อมใบอนุญาตประกอบรถยนต์ ที่สามารถ ออก VIN no. ได้อย่างถูกกฎหมาย และผ่านการทดสอบทดลองในรูปแบบสากล รวมถึงมีช่องทางการจัดจำหน่าย และบริการหลังการขาย ทั่วประเทศ อีกทั้งการได้รับความเชื่อมั่น จากวิริยะ ประกันภัย ด้วยข้อเสนอคุ้มครองที่ดีที่สุด และตะวันออกพาณิชย์ ลิสซิ่ง จัดแคมเปญให้ผ่อนได้ยาวสุดถึง 12 ปี อย่างไม่เคยมีมาก่อน

“เราตัดสินใจครั้งสำคัญที่จะสร้างรถคันนี้ด้วยความฝันและแรงบัลดาลใจที่อยากเห็นรถไทยมีมาตรฐานสากลป้อนตลาด พวกเราใช้เวลา รวมถึงทรัพยากรของเราทั้งหมดที่มีอยู่จำกัด สร้างรถคันนี้ขึ้นมาให้เทียบเคียงกับมาตรฐานสากล ให้ราคาเหมาะสมกับการดำเนินธุรกิจของบ้านเรา และทำการผลิตให้เกิดอุตสาหกรรมในบ้านของเรา ถึงแม้ต้องสู้กับต้นทุนที่สูงกว่า และสู้กับรถที่นำเข้าปลอดภาษีจากต่างประเทศก็ตาม”

นายนำชัย กล่าวอีกว่ารถคันนี้ป้อนตลาดเป็นครั้งแรก เป็นรุ่นแรก ยังคงไม่เคยมีบทพิสูจน์ใดใดในอดีต การที่คุณลูกค้าจะตัดสินใจเลือกซื้อรถคันนี้ คงไม่ใช่เพราะแค่ตัวรถ แต่คงเป็นเพราะใจอยากที่จะสนับสนุนและส่งเสริมรถไทย Sakun.C ได้มีโอกาสได้ไปวิ่งบนถนนจริง วันนี้เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับพันธมิตร Hino ร่วมส่งต่อและสื่อสารถึงลูกค้าทุกคนที่ให้ความเชื่อมั่น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในจุดเริ่มต้นไปด้วยกัน ร่วมเก็บทุกข้อแนะนำติชม เพื่อนำกลับมาพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ให้เป็นรถที่ดีที่สุดของทุกคนต่อไป

ด้าน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า จากนโยบายที่ภาครัฐส่งเสริมให้ใช้รถโดยสารขนาดเล็กหรือมินิบัส เพื่อให้เกิดความเหมาะสมและปลอดภัยต่อการเดินทางนั้น Sakun.C ได้นำเสนอตั้งแต่รถยังเป็นแบบอยู่ในคอมพิวเตอร์ จนผมได้นั่งรถต้นแบบครึ่งคันในงาน Bus & Truck หลายปีก่อน จนวันนี้เป็นวันที่ได้เห็นรถนวัตกรรมเริ่มสายการผลิต และจำหน่ายเชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการ ผมหวังว่าสกุลฎ์ซีจะกลายเป็นแบรนด์รถแห่งชาติไทยที่มีคุณภาพ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับนานาประเทศต่อไป

ทางด้าน มร.เคนจิ ซาซากิ Executive Vice President บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ฮีโน่มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน “รถมินิบัส SAKUNC BUS” สัญชาติไทยของ “สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น” ในครั้งนี้ โดยเลือกรุ่นพิเศษที่มีเครื่องยนต์ 150 แรงม้าและคัสซีโดยสารแท้รวมถึงเกียร์อัตโนมัติ ส่งให้ร่วมกับตัวถังอะลูมิเนียม และนอกจากนี้ทางเราได้ร่วมมือกับศูนย์บริการของฮีโน่ทั้ง 105 สาขาทั่วประเทศไทยได้ให้นำรถจัดจำหน่าย และบริการหลังการขาย พร้อมรับประกัน 5 ปีป้อนสู่ตลาดอย่างเป็นทางการตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

สุดท้าย นายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด กล่าวว่า งานครั้งนี้ถูกจัดภายใต้ Motto ที่ว่า “SOLUTION TO LAST” “คำตอบสู่ที่สุดของความคงทน” เพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพถึงรถคุณภาพที่วิ่งไกลที่สุด ใช้นานที่สุด คุ้มค่าที่สุด ใส่ครบทุก option ประหยัดทุกการดูแลรักษา และสิ่งที่พิสูจน์ความเชื่อมั่น โดยบริษัทตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ออกสินเชื่อรถ “รถมินิบัส SAKUNC BUS” แบบการผ่อนยาวนาน เริ่มต้นไม่เกิน 26,000 บาทในช่วงแรก และปีท้ายๆ ในระดับไม่เกิน 18,000 นานสุด 12 ปีแบบไม่เคยมีมาก่อน เพื่อให้ลูกค้ามีกำลังจ่ายค่างวด และยังมีบริการพิเศษสำหรับโครงการสินเชื่อเพื่อลูกค้าที่ต้องการซื้อรถ โดยมีอัตราดอกเบี้ยพิเศษ และวงเงินที่สูงสุดถึง 100% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเครดิตของผู้ขอสินเชื่อ รวมถึงวิริยะประกันภัยที่ให้จ่ายต่ำที่สุด พร้อมการคุ้มครองที่มากที่สุด เช่นกัน