“บูทิค” ยกระดับย่านเจริญกรุง

บูทิค คอร์ปอเรชั่น เปิดตัวโครงการศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ที่รวมแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร บริการส่งเสริมสุขภาพและการศึกษาเข้าด้วยกัน ตอบโจทย์ชาวเจริญกรุง

นายปรับ ทักราล ประธานและกรรมการผู้จัดการกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์แห่งใหม่นี้ ตั้งอยู่ใจกลางย่านเจริญกรุง ในบริเวณแยกถนนจันทน์ตัดกับถนนเจริญกรุง รายล้อมไปด้วยโรงแรมหรู ย่านที่พักอาศัย และโรงเรียนนานาชาติชั้นนำของประเทศไทย

โดยตัวโครงการจะเป็นอาคาร 3 ชั้น มีพื้นที่รวม 4,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 2,100 ตารางเมตร แบ่งเป็นร้านค้า 18 ยูนิต ซึ่งประกอบไปด้วยร้านอาหาร โซนการศึกษา โซนส่งเสริมและดูแลสุขภาพ และพื้นที่จอดรถกว่า 34 คัน เพื่อรองรับผู้เช่าและผู้มาเยือน

ทั้งนี้ โครงการเจริญกรุงจะเป็นสถานที่พบปะแห่งใหม่สำหรับชาวเจริญกรุง แขกที่พักในโรงแรมใกล้เคียง ผู้ปกครอง และนักเรียนในบริเวณ เพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย
 
โครงการมีการออกแบบในสไตล์มินิมอลนอร์ดิก โดยผิวตัวอาคารทำจากไม้สีอ่อน จัดวางเป็นแพทเทิร์น ซึ่งเป็นการออกแบบที่ต้องการสื่อถึงความเป็นมาของย่านเจริญกรุงอันเป็นย่านการค้าที่สำคัญและเก่าแก่ของกรุงเทพมหานคร คอนเซ็ปต์ของการออกแบบตัวอาคารจะเป็นลักษณะโปร่ง โล่ง สบายตา แต่มีความเป็นเอกลักษณ์และสังเกตได้ง่ายจากทุกหัวมุมถนน

“เจริญกรุงเป็นหนึ่งในย่านยอดนิยมสำหรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เต็มไปด้วยสีสัน ความคึกคัก และประวัติศาสตร์สำคัญของกรุงเทพฯ เราจึงต้องการสร้างสรรค์สถานที่แห่งใหม่ที่จะเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์และกิจกรรมต่างๆ เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ของย่านเจริญกรุง ยกระดับให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของผู้คน ทั้งด้านการทำงาน และท่องเที่ยว”
 
โครงการเจริญกรุง เป็นโครงการล่าสุดของบูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำมากมายในประเทศไทย พร้อมความมุ่งมั่นที่จะขยายโครงการศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ในลักษณะนี้ต่อไป ด้วยการพัฒนาโครงการที่มีเอกลักษณ์และขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการ ในพื้นที่ที่มีผู้พักอาศัยหนาแน่นสูง ผ่านการนำเสนอเฉพาะกลุ่มเพื่อดึงดูดคนในพื้นที่และผู้มาเยือน ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2547 บูทิคประสบความสำเร็จในการเปิดตัวโครงการมากกว่า 15 โครงการ ทั้งโรงแรม เซอร์วิสเรสซิเดนซ์ โครงการมิกซ์ยูส และอาคารสำนักงาน อาทิ ศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ที่ได้รับรางวัลอย่าง เรนฮิลล์ (Rain Hill)  บนถนนสุขุมวิท 47 โครงการมิกซ์ยูสเช่นซัมเมอร์ฮิลล์ (Summer Hill) และซัมเมอร์ฮับ (Summer Hub)ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนง รวมถึงโครงการมิกซ์ยูสที่เพิ่งเปิดตัวใหม่อย่างซัมเมอร์พอยท์ (Summer Point)
 
สำหรับบริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในประเทศไทยโดยเน้นเรื่องธุรกิจในรูปแบบสร้าง – ดำเนินงาน – ขาย (Build, Operate and Sell model (BOS)) ปัจจุบันบริษัทเปิดดำเนินการทั้งสิ้นแปดโครงการรวมกว่า 1,000 ห้อง โครงการอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้อยู่ภายใต้แบรนด์โนโวเทล (โนโวเทล เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ ฮับ) ซิทาดีนส์ (ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 8 บางกอก, ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 11 บางกอก, ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 16 บางกอก, และ ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 บางกอก) โอ๊ควู้ด (โอ๊ควู้ด เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 24, โอ๊ควู๊ด โฮเทล ฌจอร์นี่ย์ ฮับ พัทยา และ โอ๊ควู๊ด โฮเทล เจอร์นี่ย์ ฮับ ภูเก็ต)

นอกจากนี้ทางกลุ่มบริษัทกำลังขยายแพลตฟอร์มการพัฒนาโรงแรมในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองพัทยา ภูเก็ต และเชียงใหม่ ที่ปัจจุบันมีแผนการพัฒนาแล้วกว่า 1,200 ห้อง
 
นอกจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แล้ว ในปี 2563 บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อบริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน เพื่อขยายสู่ธุรกิจกัญชาและกัญชงส่งเสริมสุขภาพ