NocNoc ผนึกอินเด็กซ์ฯ เจาะตลาดใหม่

NocNoc.com จับมืออินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ รุกกลยุทธ์ Cross-selling เสริมศักยภาพยืนหนึ่งด้านแพลตฟอร์มรวมสินค้าเรื่องบ้านอย่างเต็มรูปแบบ

นางชลลักษณ์ มหาสุวีระชัย ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด ผู้พัฒนา NocNoc.com แพลตฟอรฒตลาดซื้อ-ขายออนไลน์ กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์ โควิด-19 ที่ผ่านมา ภาพรวมของธุรกิจวัสดุก่อสร้างชะลอตัว แต่ทาง NocNoc.comได้รับผลกระทบในเชิงบวก สามารถตอบโจทย์ความต้องการสิ่งของจำเป็นบนช่องทางออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา บนแพลตฟอร์มมีจำนวนผู้เข้าใช้งานเติบโตขึ้นกว่า 4 เท่า และฐานลูกค้าใหม่ เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 8 เท่า
 
NocNoc.com ออกแบบแพลตฟอร์มให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์ที่ดีในการเลือกซื้อสินค้าที่ง่ายไม่ซับซ้อน และสามารถเข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพดี ความหลากหลายของสินค้าและบริการเรื่องบ้าน ในราคาที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ หรือคู่ค้า ไม่ว่าจะเป็นรายเล็ก หรือ รายใหญ่ สามารถขายสินค้าบนแพลตฟอร์มได้ และยังเข้าถึงข้อมูลการขายสินค้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ได้ช่วยเสริมศักยภาพด้านช่องทางการขายและการเข้าถึงลูกค้าให้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น สามารถนำข้อมูลความคิดเห็นจากลูกค้าไปปรับปรุง/แก้ไขผลิตภัณฑ์ และพัฒนาการให้บริการ รวมไปถึงสามารถประมาณการผลิตสินค้าได้อย่างแม่นยำ ซึ่งถือเป็นประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ขายอีกด้วย
 
จากแนวทางที่ต้องการพัฒนาขีดความสามารถของแพลตฟอร์มให้มีความหลากหลายของสินค้ามากขึ้น โดยร่วมมือกับแบรนด์ดีไซเนอร์ รวมถึงแบรนด์ชั้นนำในระดับประเทศเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งานมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จับมือ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์เพื่อเสริมภาพลักษณ์และร่วมผลักดันกลยุทธ์เพิ่มศักยภาพความหลากหลายของสินค้า/บริการร่วมกัน รวมถึงเพิ่มโอกาสทางการขาย ที่ส่งผลถึงยอดขายในหมวดเฟอร์นิเจอร์เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้ความร่วมมือในการใช้คลังสินค้าและระบบโลจิสติกส์ที่มีประสิทธิภาพในการขนส่ง พร้อมการประกอบสินค้าที่ครอบคลุมหลายจังหวัดทั่วประเทศ ตลอดจนการบริการติดตั้งอย่างมืออาชีพของอินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ กับสินค้าอื่น ๆ บน NocNoc.com ถือเป็นการวางกลยุทธ์ Cross-selling ของสินค้าระหว่าง 2 แพลตฟอร์ม ยิ่งไปกว่านั้นยังสอดคล้องกับความต้องการที่จะขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่มใหม่ที่กว้างขึ้น

“การร่วมมือกันครั้งนี้ หวังว่าจะได้นำเสนอสินค้าตกแต่งบ้านที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าบนแพลตฟอร์ม สร้างประสบการณ์การชอปเรื่องบ้านอย่างจุใจ ให้มีความหลากหลายและคุ้มค่าด้านการบริการมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุด” นางชลลักษณ์ กล่าว
 
ด้าน นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการวิเคราะห์ตลาดและอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้าน รวมถึงช่องทางแพลตฟอร์มมาเก็ตเพลสออนไลน์ มีผลลัพธ์ที่น่าสนใจและเติบโตดีในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา   ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการขยายธุรกิจ รวมถึงการวางกลยุทธ์เพื่อตอบโจทย์ทั้งในแง่ของลูกค้า ผู้ประกอบการ และ ด้านอุตสาหกรรม จึงได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของแพลตฟอร์ม NocNoc.com ในแง่ของการทำการตลาดแนวตั้ง ที่จะช่วยให้ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้ใกล้ชิดลูกค้ามากขึ้น จากการที่นำแบรนด์ไปอยู่ในจุดที่ลูกค้ามองเห็นและจับต้องได้ และขับเคลื่อนเป้าหมายร่วมกัน

“เชื่อว่าแพลตฟอร์ม NocNoc.com จะช่วยเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดและสร้างยอดขายให้เติบโตยิ่งขึ้น “

ทางอินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ รวบรวมสินค้าหลากหลายกว่า 12,000 รายการ ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยดีไซน์ที่ดี  ราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีความแข็งแกร่งในแง่ของแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือมาอย่างยาวนาน โดยคาดการณ์ยอดขายว่าจะเติบโตสูงขึ้น จากแคมเปญโปรโมชั่นรวมถึงเทศกาลลดราคาส่งท้ายปีที่จะมีร่วมกันตลอดปีนี้

ส่วน นายเอกฤทธิ์ ปัทมสัตยาสนธิ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์และที่นอน และ ธุรกิจออนไลน์ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า การร่วมมือกันในครั้งนี้อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ จะสามารถเจาะตลาดใหม่ใน 2 ส่วน ดังนี้ 1.ผู้ที่กำลังสร้างบ้าน หรือแต่งบ้านใหม่ ซึ่งมีความสนใจและตัดสินใจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้า เพิ่มเติมจากการซื้อสินค้าประเภทปรับปรุงบ้าน โดยเป็นการ Cross-selling กันอย่างมีประสิทธิภาพ 2.กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กำลังซื้อบ้านหรือคอนโดเป็นหลังแรก ในกลุ่มเป้าหมายที่มีช่วงอายุ 30-40 ปี ซึ่งกลุ่มนี้จะมีกำลังซื้อสูง รวมถึงยังมีพฤติกรรมที่นิยมเลือกซื้อสินค้าบนออนไลน์เป็นหลัก โดยลูกค้ากลุ่มดังกล่าวอาจยังไม่เคยมีประสบการณ์ร่วมกับ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ ที่หน้าร้าน ซึ่งในโอกาสนี้ถือเป็นการเพิ่ม Touch Point ไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายใหม่ที่มีอายุน้อยลงได้อีกหนึ่งช่องทาง”
 
“NocNoc.com คาดว่าในปี 2564 จะสามารถสร้างยอดขายในกลุ่มเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 3.4 เท่า และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Index Living Mall จะเป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนหลักที่จะช่วยผลักดันเป้าหมาย ด้วยการร่วมมือและการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน พร้อมเชื่อมั่นว่า Index Living Mall จะสามารถเพิ่มยอดการสั่งซื้อสินค้าบนแพลตฟอร์ม NocNoc.com ภายใน 1 ปี” นางชลลักษณ์ กล่าวทิ้งท้าย
 
สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกบนแพลตฟอร์ม NocNoc.com อืนเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์ จัดโปรโมชั่นลดราคาครั้งใหญ่ในวันที่ 16-31 ต.ค. นี้ ลดต่อแรกจากอินเด็กซ์ฯ และต่อที่สอง NocNoc.com ลดเพิ่มอีก