เจ.ดี.พูลส์ แฟรนไชส์ไทยนวัตกรรมยอดเยี่ยม

เจ.ดี.พูลส์ ผ่านเกณฑ์คัดเลือกกระทรวงพาณิชย์คว้ารางวัลแฟรนไชส์ไทยนวัตกรรมยอดเยี่ยม  เผยความสำเร็จเพราะประสบการณ์ 24 ปีไม่หยุดนิ่ง  ลงทุนด้านนวัตกรรมต่อเนื่องยากเลียนแบบจับจองอันดับ 1 ตลาดสระว่ายน้ำไทย  จัดโอเพ่นเฮ้าส์พร้อมแคมเปญ “ว่ายก่อน ผ่อนที่หลัง”ให้ผ่อนสระ 0% นาน 6 เดือน
         
ตามที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับองค์กรต่างๆจัดงาน “Thailand Franchise Award 2020” เพื่อมอบโล่รางวัลให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีการพัฒนาศักยภาพและมาตรฐาน  ซึ่ง 1 ในผู้ได้รับรางวัลแฟรนไชส์ไทยที่มีความโดดเด่นเฉพาะด้านจากนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ คือ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ J.D.Pools ด้วยรางวัลแฟรนไชส์ไทยนวัตกรรมยอดเยี่ยม (Best Innovation Franchise)นั้น
         
นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด เปิดเผยว่าการที่ เจ.ดี.พูลส์ ได้รับรางวัลในครั้งนี้เพราะสามารถผ่านเกณฑ์การประเมินด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์  การให้บริการและนำความรู้ด้านนวัตกรรมมาใช้ในการผลิต การบริการ การตลาด  รวมถึงมีการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา
         
“เราอยู่ในตลาดแฟรนไชส์มา 24 ปีแล้ว มียอดขายมากกว่า 16,000 สระทั่วประเทศ มีโอกาสได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีต่อผู้บริโภค  สระว่ายน้ำของเจ.ดี.พูลส์มีการพัฒนาด้านนวัตกรรม  แตกต่างจากสระดั้งเดิมทั่วไปจากการก่อผนังซีเมนต์ปูกระเบื้องใช้เวลาก่อสร้างนาน 2-3 เดือน และมักมีปัญหาตามมาภายหลังคือการรั่วซึม  กระเบื้องหลุดร่อน บางครั้งเป็นอันตรายบาดเท้า  ซ่อมยาก  อายุการใช้งานไม่ยาวนาน  มาเป็นสระคอนกรีตผนังสำเร็จที่แข็งแรงทนทาน ก่อสร้างในเวลาอันรวดเร็วเพียง 2 สัปดาห์ว่ายน้ำได้เลย อีกทั้งยังลดต้นทุนได้มากกว่าเดิม 20-30%” นายธนูศักดิ์กล่าว
       
นวัตกรรมของเจ.ดี.พูลส์ เริ่มต้นจาก iPanel Liner Pool หรือสระคอนกรีตผนังสำเร็จอัจฉริยะที่ออกแบบได้ทุกรูปทรงตามจินตนาการ ไม่จำกัดขนาด มีระบบปิดผิวหลายชั้นเพื่อความแข็งแรง ทนทาน ป้องกันการรั่วซึมและมีลวดลายสวยงามใกล้เคียงธรรมชาติ  เหมาะสำหรับผู้ต้องการสระว่ายน้ำขนาดใหญ่  ผนังอัจฉริยะนี้มีการจดสิทธิบัตรป้องกันการลอกเลียนแบบ
         
พัฒนาการต่อมาคือ Composite Pool หรือสระไฟเบอร์กลาส เป็นเทคโนโลยีที่นำเข้ามาจากออสเตรเลีย  แล้วมาพัฒนาเป็นนวัตกรรมที่เหมาะกับคนไทย  ใช้แม่พิมพ์ออกแบบรูปสระว่ายน้ำแล้วทำออกมาสำเร็จรูป  เป็นการตอบโจทย์ผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการทำพูลวิลล่าในราคาประหยัด  สามารถวางลอยหรือฝังดินก็ได้   หรือการออกรุ่น Cadio Pool เป็นสระว่ายน้ำเพื่อสุขภาพขนาดกว้าง 2.2 เมตร ยาว 3-11 เมตร ที่ตอบโจทย์ตลาดที่อยู่อาศัยของครอบครัวระดับกลาง
         
“นวัตกรรมของเจ.ดี.พูลส์นี้ยากแก่การเลียนแบบเพราะต้องลงทุนจำนวนมาก  ประกอบกับทางเจ.ดี.พูลส์ได้จดสิทธิบัตรไว้แล้ว” นายธนูศักดิ์กล่าว
         
นอกจากนวัตกรรมของตัวสระว่ายน้ำแล้ว  ยังมีนวัตกรรมระบบกรองน้ำซึ่งเดิมเป็นเรื่องยุ่งยากซับซ้อน  แต่เจ.ดี.พูลส์ทำให้เป็นเรื่องที่ง่าย สะดวกสบายและประหยัดกว่าด้วยระบบฟอกน้ำแบบ Compact Filter   นอกจากนี้ยังมีการดูแลคุณภาพน้ำจากเดิมที่ใช้คลอรีนฆ่าเชื้อโรคซึ่งบางคนไม่ชอบกลิ่น  หรืออาจรู้สึกแพ้แสบจมูกแสบตา  มาใช้ระบบเกลือเพื่อสุขภาพ  สามารถรักษาสภาพน้ำโดยไม่ใช้สารเคมี  จนถึงปัจจุบันพัฒนาระบบ Mineral Swim  การใช้แร่ธาตุบริสุทธิ์จากทะเลสาบเดดซี อิสราเอลกับการเติมโอโซนธรรมชาติ  ซึ่งนอกจากจะฆ่าเชื้อโรคในน้ำแล้วยังช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น มีความรู้สึกผ่อนคลาย  เมื่อว่ายน้ำในสระเจ.ดี.พูลส์แล้วมีความสุขมากขึ้น
         
ปัจจุบันเจ.ดี.พูลส์ มี 21 สาขาทั่วประเทศ และ 7 สาขาในต่างประเทศ (พม่า 3 สาขา กัมพูชา ลาว อินเดีย และโมร็อกโค)  พร้อมกันนี้ยังมีบริษัท พูล โปรแอนด์แล็บ จำกัด เป็นศูนย์บริการดูแลคุณภาพน้ำและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สระว่ายน้ำทั้งระบบใหม่และระบบเก่า มีแล็บตรวจเช็คคุณภาพน้ำด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ที่ต่อไปจะพัฒนาเป็นศูนย์บริการสระว่ายน้ำครบวงจรอยู่ในสาขาทั้ง 21 แห่งทั่วประเทศ
         
ด้านการตลาดในปัจจุบันนายธนูศักดิ์กล่าวว่าเน้นด้านออนไลน์ซึ่งทำมาต่อเนื่อง 5 ปีแล้ว  ในปีนี้แม้จะมีสถานการณ์โควิดซึ่งกระทบต่อตลาดโครงการ  แต่กลับเพิ่มยอดขายด้านตลาดที่อยู่อาศัยที่มีลูกค้าติดต่อเข้ามาทางออนไลน์เดือนละกว่า 100 ราย  ซึ่งตนเห็นว่าประกอบด้วยหลายปัจจัย  เช่น การอยู่บ้านหรือทำงานจากบ้านมากขึ้น  การใส่ใจด้านสุขภาพมากขึ้น  และการที่ไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ในปี 2564  
           
กรรมการผู้จัดการเจ.ดี.พูลส์ กล่าวทิ้งท้ายว่าเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองรางวัล Best Innovation Franchise เจ.ดี.พูลส์จึงได้จัดกิจกรรม Open House เปิดบ้านชมสระ มีแคมเปญให้ผู้สนใจได้สัมผัสประสบการณ์ทดลองว่ายน้ำในสระจริง  ได้ชมสระโฉมใหม่และนวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่เจ.ดี.พูลส์ทุกสาขาทั่วประเทศ  พร้อมแคมเปญสระว่ายน้ำผ่อนได้ดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน  เริ่มต้นที่ 35,000 บาท/เดือน ใน 4 รุ่นฮิตที่เลือกได้  ทั้งนี้จะนำนวัตกรรมต่างๆไปโชว์ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2020 ในวันที่ 30 ตุลาคม – 8 พฤศจิกายน 2563 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี