AMR โชว์ศักยภาพ MaCharge แพลตฟอร์ม EV Bike แบบครบวงจร

AMR ยกทัพโชว์ศักยภาพ “MaCharge” แพลตฟอร์มสำหรับผู้ประกอบการที่ใช้บริหารจัดการข้อมูลการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ และสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ แบบครบวงจรในงาน Low Carbon City & EV Expo 2022 มหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าครั้งยิ่งใหญ่ของภาคอิสานที่ จ.นครราชสีมา คาดว่าจะนำ MaCharge แพลตฟอร์มให้บริการตามหัวเมืองหลักของประเทศภายในปีนี้ และขยายทั่วประเทศภายใน 2-3 ปี

เดินหน้าประกาศนำร่องสู่เมืองคาร์บอนต่ำ เร่งผลักดันการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทดแทนน้ำมัน พุ่งเป้าเป็นเมืองไร้มลพิษ ‘โคราช’ ผนึกอว.-บพข. จับมือภาคีเครือข่ายจัดงาน ’Low carbon city & EV Expo 2022 ขับเคลื่อนเมืองคาร์บอนต่ำด้วยยานยนต์ไฟฟ้า สุดปังกับมหกรรมยานยนต์ EV ทุกรูปแบบจากทุกค่าย ด้านกลุ่ม AMR ยกทัพโชว์ศักยภาพ “MaCharge” แพลตฟอร์มสำหรับผู้ประกอบการที่ใช้บริหารจัดการข้อมูลการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า แบตเตอรี่ และสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ แบบครบวงจรหนุนผู้สนใจเร่งต่อยอดเชิงพาณิชย์

เมื่อวันที่ 20-22 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ยกทัพยานยนต์ไฟฟ้า จากการสนับสนุนทุนวิจัยพัฒนาของหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยและเอกชน นำผลงานวิจัยรถบรรทุกหกล้อไฟฟ้าดัดแปลง รถกระบะไฟฟ้าดัดแปลง และรถโดยสารไฟฟ้า เพื่อการผลิตในเชิงพาณิชย์ที่พัฒนาโดยคนไทย 100% ร่วมจัดแสดงภายในงาน Low Carbon City & EV Expo 2022 ระหว่างวันที่ 20 – 22 พฤษภาคม 2565

โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายกฤษฎา อุตตโมทย์ นายกสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ผู้บริหารระดับสูงของจังหวัด ผู้ประกอบการด้านยานยนต์ไฟฟ้า และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมชมงานอย่างคับคั่ง

ด้านนางสาวสุดา พุทธศรี รองผู้อำนวยการ แผนกซอฟต์แวร์และแผนกงานวิจัยและพัฒนา บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้ร่วมออกบูธในงานครั้งนี้เพื่อนำผลงานวิจัยของบริษัทไปนำเสนอให้ประชาชนและนักลงทุนที่สนใจนำไปต่อยอดเชิงพาณิชย์ด้วยการโชว์ศักยภาพ MaCharge แพลตฟอร์ม ในงาน Low Carbon City & EV Expo 2022 มหกรรมนานยนต์ไฟฟ้าครั้งยิ่งใหญ่ของภาคอิสานที่ จ.นครราชสีมาในครั้งนี้ด้วย

โดยแพลตฟอร์มประกอบไปด้วย รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งมีดีไซน์โดดเด่น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งเชื้อเพลิง ค่าบำรุงรักษา และยังลดการปล่อยมลพิษในอากาศ สถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่สามารถสับเปลี่ยนแบตได้รวดเร็ว ทันใจ ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนแบตได้ด้วยตนเองโดยทำตามคำแนะนำจากตู้ผ่านระบบเสียงและภาพ โดยผู้ขับขี่สามารถค้นหาสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ และจองแบตได้ล่วงหน้าผ่าน MaCharge Application และรองรับการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มอื่นๆ ผ่าน MaCharge API พร้อมกันนี้ ยังมี Call Center เพื่อแนะนำการใช้งานและอำนวยความสะดวกด้านการใช้บริการ และเพื่อรองรับการแก้ไขปัญหาอย่างทันท่วงที และหมดห่วงเรื่องบริการหลังการขาย

“เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านการบำรุงรักษาทั้งเชิงป้องกันและเชิงแก้ไข โดยทางบริษัทฯ คาดว่าจะนำ MaCharge แพลตฟอร์ม ลงตามหัวเมืองหลักๆ ของประเทศภายในปีนี้ และขยายทั่วประเทศภายใน 2-3 ปี และ AMR ยังมองถึงอนาคตในการทำธุรกิจรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอรี่แบบครบวงจร เป็นเบอร์ต้นๆของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์อีกด้วย”
#AMR #โชว์ศักยภาพ #แพลตฟอร์มEVBike #MaCharge