“มาเวล” ขน 100 ดีลเลอร์ ติวเข้มเขย่าตลาดแอร์ปี ‘64

“มาเวล” รุกต่อเนื่องขน 100 ดีลเลอร์และศูนย์บริการ ASC ทั่วประเทศติวเข้มนโยบายและทิศทางการรุกตลาดปี 64 มีทั้งเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมลุ้นรับรางวัลท่องเที่ยวทั้งใน-ต่างประเทศและรับรถกระบะคันใหม่ไว้บรรทุกสินค้า

นายปริญญา มานวงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดอบรมเพิ่มความรู้เพื่อยกระดับฝีมือช่างเครื่องปรับอากาศในพื้นที่ภาคใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือร่วมกับศูนย์บริการ ASC (ASC : Authorized Service center) ในพื้นที่โดยมีช่างเครื่องปรับอากาศสนใจเข้ามารับการถ่ายทอดเทคโนโลยีไม่น้อยกว่า 300 คนพร้อมทราบทิศทางการรุกตลาดที่ชัดเจนของแอร์มาเวลในปี 2564

ดังนั้นในวันที่ 19 ธันวาคม 2563 นี้ยังเตรียมเชิญดีลเลอร์ศูนย์จำหน่าย และศูนย์บริการ ASC ทั่วประเทศจำนวน 100 คนเข้ามาร่วมทำกิจกรรมประจำปี ทั้งการเดินทางท่องเที่ยวพัทยา จังหวัดชลบุรี การทำกิจกรรมมอบสิ่งของให้ผู้พิการ ก่อนที่จะเข้าสู่งานเลี้ยงสังสรรค์ในช่วงค่ำคืนเพื่อการพักผ่อนที่ร่วมขับเคลื่อนธุรกิจมาตลอดทั้งปี

สำหรับไฮไลต์ในช่วงเช้าวันที่ 19 ธันวาคม 2563 จะเป็นการแถลงนโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนแผนธุรกิจและการรุกตลาดเครื่องปรับอากาศมาเวลในปี 2564 ให้กับดีลเลอร์ทั้ง 100 คนได้เห็นความชัดเจน โดยในปี 2564 มาเวลให้ความสำคัญต่องานบริการ “เน้นคุณภาพนำบริการหลังการขาย” เพื่อสร้างความมั่นใจให้ดีลเลอร์ -ศูนย์บริการ ASC พร้อมเดินหน้าเสริมจุดอ่อนให้เป็นจุดแข็ง ทั้งคุณภาพและการเคลม เน้นให้ความสำคัญกับช่างแอร์ที่เป็นด่านแรกให้ดูแลลูกค้าก่อนใคร จัดอะไหล่พร้อมให้บริการได้ทันที และเน้นเคลียร์ปัญหาให้ลูกค้าอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน

ต่อด้วยรศ.ดร.ภคพล อนุฤทธิ์ จะมาบรรยายหัวข้อ “แผนรุกตลาดปี 2564 และระบบบริการ Srevice System” เพื่อเน้นให้ผู้เข้ารับความรู้ทุกคนในครั้งนี้ได้รับความรู้ด้านทิศทางการตลาดของมาเวล์ในเชิงลึกอีกมิติหนึ่งที่จะขับเคลื่อนในปีหน้า

ปิดท้ายในช่วงก่อนเที่ยงผู้เข้ารับการสัมมนาทุกคนจะได้รับองค์ความรู้จาก ดร.เอกพงษ์ ตรีตรง เจ้าของรายการอยู่สบายทางเนชั่นทีวี จะมาบรรยายเรื่อง “การถ่ายทอดรหัส 4DNA และการออกแบบภายในบูรณาการกับระบบปรับอากาศ” ให้ทุกคนได้รับความรู้ที่น่าสนใจ

ส่วนไฮไลต์ในช่วงบ่ายได้รับเกียรติจาก รศ.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานเป็นประธานพิธีรับมอบเครื่องปรับอากาศ 80 ชุดรวมมูลค่า 1 ล้านบาทให้กับกรมพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อนำไปใช้ในการฝึกอบรมและทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติสาขาเครื่องปรับอากาศ ทั่วประเทศต่อไป

สำหรับเป้าหมายของการจัดประชุมดีลเลอร์และศูนย์บริการ ASC ในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นต่อยอดความรู้ด้วยทิศทางการตลาด การรับเทคโนโลยีใหม่ๆ แม้ว่าตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมามาเวลจะจัดสัมมนาจำนวนหลายครั้งเพื่อเน้นให้องค์ความรู้กับช่างเครื่องปรับอากาศอย่างเต็มที่ ส่วนปี 2564 ยังเน้นให้องค์ความรู้กับ Unser มากขึ้นในทุกมิติเพื่อให้ขายสินค้าได้ง่ายขึ้น เพิ่มจำนวนได้มากขึ้น ชาวบ้านเข้าถึงองค์ความรู้ของแอร์มาเวลได้ง่าย

นอกจากนั้นในครั้งนี้ดีลเลอร์ทั่วประเทศยังได้มีโอกาสและเปลี่ยนแผนการรุกตลาดในหลากหลายมิติ พร้อมผลประโยชน์ที่จะได้รับในปี 2564 ไฮไลต์ยังจัดทริปท่องเที่ยวเพื่อความสนุกสนานให้กับ “ครอบครัวมาเวล” ให้ได้ลุ้นพักผ่อนทั้งในและต่างประเทศ โซนเอเชียและยุโรป พร้อมลุ้นรับแจกรถกระบะคันใหม่ให้ดีลเลอร์เพื่อใช้ในการบรรทุกสินค้า ซึ่งปี 2564 มาเวลพร้อมแสดงวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนให้ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกคนเห็นความชัดเจนแล้วว่ามีเป้าหมายจะมุ่งไปทางไหน เน้นเจาะลูกค้ากลุ่มใด เพิ่มระดับงานบริการอย่างไร และราคาจะเป็นอย่างไร

ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการมอบรางวัลให้ศูนย์บริการและดีลเลอร์ดีเด่นที่สามารถทำยอดขายได้ตามเกณฑ์ในระดับต่างๆ ว่ามาเวลพูดจริง แจกจริง ดังนั้นในปี 2564 จึงจะได้เห็นมาเวลเข้าไปเสริมจุดอ่อนให้เกิดความเข้มแข็ง สามารถรุกธุรกิจได้อย่างเต็มศักยภาพมากขึ้น

ทั้งนี้เรามั่นใจในศักยภาพทางธุรกิจและฐานะการเงินที่จะรุกทางธุรกิจของดีลเลอร์ทุกราย พร้อมต่อยอดให้ทุกรายก้าวสู่ระดับที่สูงขึ้น มุ่งปรับจุดอ่อน เพิ่มจุดแข็ง ที่สามารถดูได้จากยอดการขายและรูปแบบการขายของแต่ละร้านค้าในแต่ละปี ดังนั้นหากสามารถเพิ่มสัดส่วนการขายให้มาเวลได้มากขึ้นจึงจะสามารถทำได้ไม่ยากจนเกินไป

ส่วนนโยบายการขายปี 2564 ที่เน้นคุณภาพนำบริการนำการขาย จะมีกระบวนการสร้างในเรื่องนี้อย่างไรบ้าง เพราะท้ายที่สุดบัตรรับประกันอาจไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นที่สุด ในอนาคตอันใกล้นี้มาเวลคอร์ปอเรชั่นจะใช้คิวอาร์โค้ดเคลมสิ่งต่างๆโดยไม่ต้องใช้กระดาษให้สิ้นเปลืองอีกต่อไป นั่นคือเน้นใช้เทคโนโลยีมากขึ้น ระบบทรานสฟอร์มและแอพพิเคชั่นต่างๆจะเข้ามาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจในปีหน้าโดยเฉพาะจะทำให้เรื่องการสืบค้นข้อมูลสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

“ทุกวันนี้ช่างคือมิสเตอร์มาเวล ทำอย่างไรถึงจะยกระดับจากมิสเตอร์มาเวล เป็นกัปตันมาเวล ให้เข้าสู่การเป็น เจ้าของร้าน ได้อย่างรวดเร็ว นั่นคือ ปั้นมิสเตอร์มาเวลเป็นกัปตันมาเวล โดยปีหน้ายังร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงานจัดฝึกอบรมเพื่อเพิ่มศักยภาพการเรียนรู้เรื่องเครื่องปรับอากาศ ให้เรียนรู้ภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ล่าสุดเตรียมตอกเข็มโรงงานแห่งใหม่ที่ลำลูกกาคลอง 9 ประการสำคัญการตั้งสถาบันและศูนย์ผลิตช่างปรับอากาศมืออาชีพจะส่งผลให้มาเวลวิวัฒนาการตัวเองจากผู้ผลิตแอร์มาเวลที่มอบอากาศดีดีที่ใครๆก็เย็นได้มาเป็นแอร์ที่มอบอากาศของชีวิต โดยตั้งเป้าหมายการตลาดปีหน้า 500 ล้านบาทพร้อมวางแผนเตรียมวัสดุเพื่อการผลิตรองรับไว้อย่างเพียงพอ ให้ลูกค้าได้รับของตรงเวลาในช่วงฤดูการขาย”