ธนาสิริ ผนึกพันธมิตรญี่ปุ่น บุกบ้านผู้สูงวัย

ธนาสิริ เปิดยุทธศาสตร์ก้าวใหม่ ร่วมทุนอนาบูกิ โคซัน กรุ๊ป ยักษ์อสังหาฯ จากญี่ปุ่น ลุยโครงการแนวราบบนทำเลที่สวยที่สุดบนถนนนนท์ 1 สร้างสังคมผู้สูงวัยครบวงจร

ช่วงต้นปี 2563 ที่ผ่านมา บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THANA ผ่าตัดโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ ดึงนายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ นักบริหารมืออาชีพ ซึ่งมีประสบการณ์การบริหารบริษัทชั้นนำ นั่งตำแหน่งประธานกรรมการ อีกทั้งมีแผนร่วมลงทุนกับยักษ์อสังหาริมทรัพย์จากญี่ปุ่น อนาบูกิ โคซัน พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ ภายใต้บริษัท อนาบูกิ ธนาสิริ (ประเทศไทย) จำกัด (ATT)

โครงการแรกพัฒนาโครงการแนวราบ บนทำเลที่สวยที่สุดบนถนนนนท์ 1 มูลค่าโครงการ 600 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวในไตรมาส 4 ปีนี้ โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของแต่ละฝ่ายเพื่อนำไปสู่การพัฒนาสังคมผู้สูงอายุในประเทศไทยอย่างยั่งยืน โดยธุรกิจนอกเหนือจากพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แล้ว ยังโฟกัสธุรกิจและบริการเกี่ยวกับสังคมผู้สูงวัยอย่างครบวงจร (Senior Management Business)
 
นายสุทธิรักษ์ เสถียรภาพอยุทธ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนาสิริ กรุ๊ป กล่าวถึงบริษัท อนาบูกิ โคซัน จำกัด เป็นกลุ่มบริษัทภายใต้ชื่อ “อนาบูกิ โคซัน กรุ๊ป” บริษัทที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของญี่ปุ่น ที่ดำเนินธุรกิจด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในจังหวัดคากาวะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศญี่ปุ่นมากว่า 50 ปี ที่โฟกัสเรื่องการพัฒนาที่อยู่อาศัยของผู้สูงวัย สังคมผู้สูงวัยอย่างครบวงจร

ซึ่งอนาบูกิ โคซัน กรุ๊ปมีแผนที่จะเติบโตไปยังต่างประเทศ อาทิ พม่า ไต้หวัน เวียดนาม อินโดนีเซีย และไทย โดยในไทยได้เลือกที่จะร่วมทุนกับ ธนาสิริ กรุ๊ป โดยอนาบูกิ โคซัน เชื่อว่า สังคมที่ดีจะต้องเริ่มต้นจากการมีชุมชนที่ดี ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยใช้หลักการทำงานที่คำนึงถึง คุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของธนาสิริ ในการมุ่งมั่นที่จะร่วมสร้างครอบครัวในสังคม ที่ร่มรื่นและอบอุ่นให้แก่ลูกค้าในทุกช่วงจังหวะชีวิต เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดี ให้ความสำคัญกับชุมชน

“บริษัทร่วมทุนนี้จะช่วยตอบโจทย์ ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่ต้องการพัฒนาให้เป็นบ้านที่มีความสุขของสมาชิกทุกคนในครอบครัว เตรียมพร้อมก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยอย่างมีคุณภาพด้วย”

โครงการแรกอยู่บนทำเลศักยภาพติดถนนใหญ่ ใกล้สะพานเจษฎาบดินทรานุสรณ์ ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา มีทั้งหมด 88 ยูนิต เน้นความเป็นสังคมส่วนตัว มูลค่าโครงการ 600 ล้านบาท เปิดตัวประมาณไตรมาส 4 ปี 2563

สำหรับบริษัท อนาบูกิ ธนาสิริ (ประเทศไทย) จำกัด (ATT)
ATT เป็นบริษัทย่อยของบริษัท จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย โดยเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท ธนาสิริกรุ๊ป จำกัด(มหาชน) กับ บริษัท อนาบูกิ โคชัน จำกัด และ บริษัท ไทยโคโนอิเกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในสัดส่วนร้อยละ 50%, 49% และ 1% ตามลำดับ
บริษัท อนาบูกิ โคซัน จำกัด ก่อตั้งปี พ.ศ.2507 เป็นกลุ่มบริษัทภายใต้ชื่อ “Anabuki Kosan Group” บริหารงานโดย นายทาคะสึงุ อะนาบูกิ ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในจังหวัดคากาวะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศญี่ปุ่นกว่า 50 ปี
บริษัท ไทยโคโนอิเกะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก่อตั้งปี พ.ศ. 2525 โดย บริษัท โดโนอิเกะ คอนสตรั๊กชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมก่อสร้างของไทยกว่า 30 ปี ที่ปริษัทฯ ได้มีบทบาทที่สำคัญในกาพัฒนาประเทศไทย ด้วยการส่งมอบผลงานกว่า 370 โครงการ อันได้แก่ อาคารโรงงาน คลังสินค้า ศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน โรงพยาบาล