ผู้ว่าฯกทม.ย้ำ!! ประชาชนการ์ดอย่าตก

ผู้ว่าฯ กทม. แจกถุงยังชีพ 6 ชุมชน 1,331 ครัวเรือน ย่านบางเขนและจตุจักร ย้ำ!!! ประชาชนการ์ดอย่าตก พร้อมเตือนผู้ประกอบการอย่าจัดกิจกรรมรวมกลุ่มคน เผยไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็นระยะเวลา 17 วันติดต่อกันแล้ว ลุยแจกถุงยังชีพต่อเนื่องยอดรับแล้วกว่า 1 แสนราย

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ว่าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 8 มิถุนายนนี้ประกอบด้วย จุดแจกบริเวณโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ เดินแจกชุมชนเจริญพรกรุงสยาม เขตบางเขน และจุดแจกบริเวณโรงเรียนวัดเสมียนนารี เดินแจกชุมชนชุมชนป่ากล้วย เขตจตุจักร รวมทั้งสิ้น 6 ชุมชน จำนวน 1,331 ครัวเรือน

โดยกรุงเทพมหานครมีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จึงได้นำสิ่งของที่ได้รับมอบจากหน่วยงานทุกภาคส่วนและผู้มีจิตศรัทธามาแจกจ่ายให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนต่างๆ ทั้ง 50 สำนักงานเขต ที่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใดๆ รวมถึงชุมชนที่ตกสำรวจ

โดยวันนี้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครได้ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้ประชาชนในพื้นที่เขตบางเขน จำนวน 4 ชุมชน รวมทั้งสิ้น 851 ครัวเรือน โดยกำหนดจุดแจกรวมกัน 3 ชุมชน บริเวณโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ ถนนพหลโยธิน จำนวน 474 ครัวเรือน ประกอบด้วย ชุมชนหลังตลาดยิ่งเจริญ จำนวน 200 ครัวเรือน ชุมชนโรงปุ๋ย จำนวน 145 ครัวเรือน ชุมชนกลุ่มบ้านหลังบึง วงเวียนบางเขน จำนวน 129 ครัวเรือน และเดินแจกตามบ้าน บริเวณชุมชนเจริญพรกรุงสยาม ซอยโรงภาพยนตร์กรุงสยาม จำนวน 377 ครัวเรือน พื้นที่เขตจตุจักร จำนวน 2 ชุมชน รวมทั้งสิ้น 480 ครัวเรือน โดยกำหนดจุดแจก บริเวณโรงเรียนวัดเสมียนนารี ถนนกำแพงเพชร 6 คือ ชุมชนเสนานิคม 2 จำนวน 200 ครัวเรือน และเดินแจกตามบ้าน บริเวณชุมชนป่ากล้วย ถนนกำแพงเพชร 2 จำนวน 80 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 6 ชุมชน จำนวน 1,331 ครัวเรือน ซึ่งภายในถุงยังชีพได้บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของประชาชน อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงซักฟอก เป็นต้น นอกจากนี้ได้แจกแอลกอฮอล์ล้างมือและหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้แก่ประชาชนตามบ้านเรือนอีกด้วย

“ขณะนี้ในพื้นที่กรุงเทพมหานครไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นระยะเวลา 17 วันติดต่อกันแล้ว นับว่าเป็นข่าวดีที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เริ่มดีขึ้น อย่างไรก็ตามเรายังประมาทไม่ได้ ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ที่สำคัญผู้ประกอบการต่างๆ โดยเฉพาะผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ในช่วงนี้ไม่ควรจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมากเหมือนดังที่เป็นข่าว หากพบว่ายังมีการฝ่าฝืนอีก ไม่เพียงแต่โรงภาพยนตร์เท่านั้นที่จะถูกสั่งปิด แต่อาจจะปิดห้างสรรพสินค้าที่โรงภาพยนตร์นั้นๆ ตั้งอยู่อีกด้วย พร้อมกันนี้อยากฝากถึงพี่น้องประชาชน ยกการ์ดไว้อย่าให้ตก อดทนอีกไม่เกิน 1 เดือน ปฏิบัติตามมาตรการ 3 อย่าง คือ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่อต้องออกนอกบ้าน การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ล้างมือทุกครั้ง หลังทำกิจกรรมต่างๆ ขอให้ทุกคนร่วมมือกันอีกสักนิด แล้วเราจะผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน” ผู้ว่าฯ กทม. กล่าว

ทั้งนี้กรุงเทพมหานครได้ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้ประชาชนในชุมชนต่างๆทั่วทั้ง 50 เขต ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.63 โดยแจกจ่ายให้ประชาชนในชุมชนพื้นที่ต่างๆ รวมจำนวนถุงยังชีพที่แจกจ่ายแล้วทั้งสิ้นจำนวน 100,149 ถึงโดยในวันนี้เวลา 16.00 น.จะลงพื้นที่แจกจ่ายถุงยังชีพในพื้นที่เขตบางเขน จุดรวมแจก ณ โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ ถ.พหลโยธิน และเวลา 17.30 น. ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพในพื้นที่เขตจตุจักร จุดรวมแจก ณ โรงเรียนวัดเสมียนนารี ถ.กำแพงเพชร 6 รวมระยะเวลาดำเนินการแจกถุงยังชีพให้กับประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.63 ถึงวันนี้ (8 มิ.ย.63) รวมระยะเวลา 52 วันรวมแล้วกว่า 100,000 ถุง